Hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose) Sa Đéc, Đồng Tháp (RE450) – Vườn hồng Vân Loan

Hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose) được lai tạo bởi Alain Meilland (France, 2002). Hoa hồng Red Eden rose có hoa màu đỏ đậm, đường kính hoa lớn, hương thơm nhẹ nhành quyến rũ.

Đặc tính hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose):

  • Màu sắc: đỏ đậm
  • Chiều cao: 4-5 m
  • Hương thơm: hương thơm vừa phải
  • Cánh hoa : 110-120 cánh hoa
  • Đường kính hoa: 12-14 cm
  • Độ bền của hoa: 4-6 ngày
  • Khả năng kháng bệnh: tốtChùm hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose) nguồn: styleroses.co.uk

Hình ảnh về giống hoa hồng này tại vườn hồng Vân Loan, Sa Đéc, Đồng Tháp:

Hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose) có thân cây cứng cáp, nhưng do tốc độ phát triển chiều dài của nhánh hồng rất nhanh nên sau 1 năm trồng thì cây hồng leo Red Eden cần có khuôn giàn nâng đở để cây không bị nghiêng ngả. Thân hồng leo Red Eden có gai thưa cứng. Lá hồng Red Eden rose xanh bóng, và hơi bo tròn xuống ở rìa lá.

Hồng leo Mộng Vy là một giống hoa hồng rất siêng hoa, hoa nở thành từng chùm, hoa nở liên tục suốt nguyên năm. Thích hợp dùng để leo lưới mắt cáo, hàng rào và các bức tường trong khu vườn nhà bạn.

[Cập nhật 11/01/2018]

Hoa hồng Pháp Red Eden rose được lai tạo từ 2 giống hồng:

Cappa Magna (một giống hồng của Pháp, được lai tạo năm 1965) x Ulmer Münster rose (giống hồng của Đức, được lai tạo năm 1982)

Sau gần 2 năm trồng giống hoa hồng này, tôi nhận thấy giống hoa hồng Pháp này thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Miền Tây. Trong khi khá nhiều giống hồng ngoại chậm lớn, thường xuyên đốm lá thì cây hồng leo Red Eden rose phát triển tốt, cho hoa nhiều, hoa lâu tàn, cánh hoa chịu được nhiệt tốt!

Những hình ảnh mới nhất về giống hồng leo Red Eden được tôi chụp vào tết Nguyên Đán 2017

Video về giống hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose):

Mẹo trồng và chăm sóc hồng leo Red Eden

Cây hồng leo red red trong clip đã được tôi trồng cách đây gần 4 tháng, ban đầu cây hồng này chỉ có 3 cho tới 4 thân, nhưng hiện tại cây đã có trên 10 thân to khỏe. Clip trình bày một số công việc mà tôi đã thực hiện trong 4 tháng qua để chăm sóc cho cây hồng leo red eden này ra nhiều tược non.

Bạn đang xem bài viết Hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden rose) Sa Đéc, Đồng Tháp (RE450) – Vườn hồng Vân Loan tại chuyên mục Hoa hồng leo trên website Blogsinhvatcanh.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.